Hôi Đồng Hương & Thân Hữu Thừa Thiên Huế Bắc Cali Đón Xuân Ât Mùi Ngày 21 Tháng 3 Năm 2015

02 Tháng Tư 201512:53 SA(Xem: 12693)

HÔI ĐỒNG HƯƠNG & THÂN HỮU THỪA THIÊN HUẾ BẮC CALI ĐÓN XUÂN ÂT MÙI
ngày 21 tháng 3 năm 2015

Xuân về, đồng hương Huế, San Jose tưởng chừng lẻ loi, đơn độc, nhưng không. Nơi đây, hội đồng hương và thân hữu Thừa Thiên Huế, Bắc Cali đã tưng bừng đón Xuân với số đồng hương tham dự khoảng 600 người, chiếm toàn bộ tầng lầu 2 của nhà hàng Dynasty, điều đó đã nói lên được tấm lòng yêu quê hương xứ sở của người con dân xứ Huế nói riêng, và đồng hương Việt, Bắc Cali nói chung.

Buổi họp mặt mừng Xuân Ất Mùi năm nay mang một nội dung đặc biệt mới lạ: “Gởi niềm tin và hy vọng vào thế hệ trẻ” được tổ chức vào chiều thứ bảy, ngày 21 tháng 3 năm 2015, tại nhà hàng Dynasty, số 1001 đường Story, San Jose, CA 95122.

Các thành viên trong ban tổ chức đã có mặt rất sớm để lo trang hoàng, từ lối vào, một biểu ngữ “Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thừa Thiên Huế Bắc Cali chào mừng quan khách” được giăng ngang, cân đối giữa hai lá cờ vàng ba sọc đỏ kéo dài từ trên xuống gần mặt đất, đã giúp cho buổi hội ngộ thêm phần trang trọng.

hoi-hue-bac-cali-cong-chao
Cổng chào

Quan khách đến với chiều hội ngộ được chào đón bởi những tà áo dài thước tha màu tím Huế, trong suốt, không tô vẽ, đã làm tăng thêm nét đằm thắm, thanh nhã vốn có của những cô gái đất thần kinh. Đến với hội ngộ xuân Ất Mùi năm nay, mọi người biết rằng mình đang được trở về với dòng ký ức tuổi thơ, hồn nhiên trong sáng, nơi đó có dòng Hương, đỉnh Ngự …

5:45pm : Chương trình bắt đầu vào nghi thức chào cờ. Quốc ca Hoa-Kỳ và Việt-Nam được ca si Thu-Nga và toàn ban văn nghệ của Hội Đồng Hương và thân hữu Thừa Thiên Huế trình bày.

Sau phút mặc niệm, là phần dâng hương, tưởng nhớ vong linh các nạn nhân đã bị Việt cọng thảm sát trong biến cố Tết Mậu Thân 1968 tại Huế. Cầu xin cho đất nước Việt Nam sớm toàn vẹn lãnh thổ và tự do dân chủ, nhân quyền, nhân dân được sống trong thanh bình, thịnh trị….

Quan khách tham dự phía các hội đoàn được trải đều từ Quảng Trị đến Cà Mau, gồm có:
Hội Đồng Hương Quảng trị; Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng; Hội Ái Hữu Thừa Thiên Huế Sacramento; Đồng Hương làng Hải Nhuận; Hội Ái Hữu Quốc Học Đồng Khánh; Hội Đồng Hương An Giang & Cà Mau; Hội Ái Hữu lực lượng Cảnh Sát Quốc Gia; Khóa 17 Thủ Đức; Hội Diên Hồng; Hội Thơ Văn Lạc Việt;

Truyền thông báo chí tham dự có : Nhật báo Việt Nam; Báo Đời Mới, Báo Phụ Nữ Cali; Báo Việt-Tribune; Việt Báo; Nhà báo điện tử, thi sĩ Mạc Phương Đình; Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao; Đài Truyền Hình Việt-today; Đài Truyền Hình Net-Việt; Đài Việt-Tivi, Đài truyền hình ViệtBay Tivi.

Kế tiếp là phần cảm tạ các mạnh thường quân và các nhà bảo trợ do hai MC Lê Minh Hải và Phương Thư cùng phối hợp.

6:20pm Đoàn lân Phước Lộc Thọ ra chào quan khách, làm cho không khí trở nên tưng bừng rộn rịp….

Phần phát biểu của Ông Hội Trưởng Nguyễn Văn Kha, kiêm trưởng ban tổ chức, Ông nhắc lại ngày này cách đây 40 năm, ai cũng có một nỗi đau từ sâu trong trái tim, nhưng bù lại cho đến hôm nay, bốn thập niên trôi qua, lớp trẻ đã có nhiều thành tựu làm vẻ vang cho đồng hương Việt trên quê hương thứ hai, xứng đáng cho chúng ta gởi niềm tin ở hiện tại và hy vọng cho tương lai. Ông không quên cám ơn sự hiện diện của đồng hương và ngỏ lời cáo lỗi nếu có những sơ sót xãy ra ngoài dự tính của ban tổ chức.

Kế tiếp, hợp ca Ly Rượu Mừng và lời chào của trưởng ban văn nghệ, chị Nguyễn Kim Thư. Chị cho biết chương trình văn nghệ năm nay gồm hai phần, phần thứ nhất là dòng nhạc đặc biệt dành riêng cho Huế, được xen kẻ giữa phần trình bày của ban tổ chức, và phần hai, dành cho lớp trẻ, với những ca khúc về xuân và quê hương. Cùng điều hợp chương trình văn nghệ có chị Bích Liên và Anh Hồ Đăng Anh. Chị cho biết phần văn nghệ năm nay có sự tham gia của hai ca sĩ Hà Thanh Xuân và Tôn Nữ Phương Trang.

Gia đình ông bà Hồ Đăng Chung và Hòang Thị Hoa cùng các con đã được Hội tuyên dương vì sự thành đạt của năm người con. Đồng thời các cháu sinh viên học sinh xuất sắc sau đây cũng được Hội phát bằng tưởng lệ, để khích lệ sự học hành của các cháu: Andrew Khánh Lê, Tammy Nguyễn, Nancy Trần…

Ngòai ra, hai gia đình đồng hương Huế được ban tổ chức chọn để vinh danh là hai doanh gia thành công: Ông Lê Minh Hải, Phó Giám Đốc văn phòng dịch vụ di trú Robert Mullins Internationa, phục vụ cộng đồng trong lãnh vực đòan tụ gia đình 28 năm. Và cơ sở USA Touch-up Auto Body do ba anh em họ Trần quản trị, xuất thân từ làng Kim Long, Huế, đã tạo dựng một cơ sở kinh doanh xe cộ quy tụ trên 50 nhân viên thành thạo trong nghiệp vụ, được sự ủng ủng hộ mạnh mẽ của đồng hương vùng vịnh.

Sau đó, các Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali đã dược giới thiệu làm cho sân khấu trở nên sinh động. Ông Lê Minh Hải cho biết các em đến với hội Xuân ngoài việc ra mắt đồng hương Thừa Thiên Huế, là có nhả ý tiếp tay giúp cho ban tổi chức phân phối vé số và rượu vang, để Hội có ngân quỹ sẽ tổ chức picnic hè tại Hellyer Park vào ngày 26/7/2015 sắp tới.

Nhạc phẩm Một Thoáng Quê Hương của Thanh Tùng được phụ họa của tất cả các chị em trong gia đình Thừa Thiên Huế. Áo dài là y phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Áo dài có một nét đẹp thuần khiết mà cả thế giới đều phải thừa nhân. Và cũng vì nét thanh cao, trang nhả ấy mà hằng năm, Bắc Cali luôn cố gắng gìn giữ để lưu truyền chiếc áo dài qua những cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài. Để xứng đáng với vương niệm các em đạt được, ngoài vẻ đẹp bên ngoài, các em còn phải được trang bị một giá trị kiến thức tối thiểu bên trong.

Tiếp đến là phần ghi nhận công lao của hội viên có quá trình đóng góp công sức cho Hội.
Ông Hội Trưởng đã ngỏ lời cám ơn các anh chị đã có tấm lòng vì Hội trong suốt thời gian lâu dài vừa qua.

Văn nghệ kế tiếp là nhạc phẩm Mái Đình Làng Biển của Nguyễn Cường, thể hiện bởi cô gái Huế Tôn Nữ Phương Trang, một giọng ca rất được đồng hương yêu mến.

Mừng thọ cho các vị cao niên và lì xì các cháu là phần không thể thiếu trong những dịp hội ngộ đầu năm của Ban Tổ Chức.

Văn nghệ liên tục là màn hòa tấu Thanh Bình Điệu do giáo sư nghệ sĩ Nguyễn Đức Mai sáng tác và biểu diễn.

Phần trình diễn của các cháu thuộc thế hệ thứ ba qua nhạc phẩm Em Vẫn Mơ Một Ngày Về của Nguyệt Ánh đã được những tràng pháo tay tán thưởng. Được hỏi: “Ở đây con
sống rất hạnh phúc với ông bà, bố mẹ, thì vì sao lại mơ chi một ngày về?” Với giọng Huế ngọt ngào, cháu trả lời “Dạ thưa bà, vì ở đó có nước Việt Nam là quê hương của con”. Thật tự hào và xứng đáng cho chúng ta gởi niềm tin và hy vọng vào các em, các cháu ngay từ bây giờ.

7:45pm Dạ tiệc bắt đầu, cùng với phần xổ số may mắn.

Ca sĩ Hà Thanh Xuân trình diễn những nhạc phẩm vui tươi, nhộn nhịp làm cho không khí trở nên hào hứng.

Một số ca khúc về Huế được trình bày xen kẻ. Nhạc phẩm Hương Bình Lưu Luyến của Dương Thiệu Tước với giọng ca quánh đặc hương sen hồ Tịnh do chị Tịnh Tâm hát. Đồng thời tiết mục vè do anh Hồ Đăng Anh trình bày. Trong chiếc áo dài khăn đóng cổ truyền của người ca sĩ đã giúp cho bài vè trở nên hấp dẫn. Chương trình văn nghệ riêng dành cho Huế đã tạo sự chú ý của khá nhiều đồng hương tham dự.

10pm: Chương trình dạ vũ bắt đầu và đã giữ chân rất nhiều đồng hương đến 11pm.

Chị Kim Thư thay mặt ban tổ chức đã nói lời cám ơn Anh La Vân (keyboard) và Anh Thọ (âm thanh), hai MC Lệ Điệp của hội Đồng Hương An Giang và cũng là cô dâu Huế, và cô Ngọc Hà, chuyên viên tài chánh lành nghề tại San Jose, đã làm cho không khí ngày hội Tân Niên thêm sôi động, giúp cho Hội có được một chương trình Hội Xuân phong phú. Mọi người lưu luyến chia tay và hứa hẹn sẽ gặp lại trong dịp picnic hè sắp tới.

Kim Thư ghi nhận.
Hình ảnh do các đồng hương & thân hữu cung cấp.


hoi-hue-bac-cali-ban-hop-ca
Ban hợp ca: nhạc phẩm Ly Rượu Mừng của Phạm Đình Chương

 
hoi-hue-bac-cali-hoa-hau-ao-dai
Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc Cali


hoi-hue-bac-cali-vinh-danh-the-he-tre
Vinh danh sự thành công của thế hệ trẻ


hoi-hue-bac-cali-hoi-truong-ghi-nhan-cong-lao
Ông Hội Trưởng ghi nhận công lao của hội viên


hoi-hue-bac-cali-chuc-tho-cu-ong-cu-ba
HT chúc thọ cụ ông (93tuổi) và cụ bà (90 tuổi) Ngô Viên


hoi-hue-bac-cali-li-xi-cac-chao
Lì Xì các cháu

hoi-hue-bac-cali-hoa-tau
Hòa tấu: Đàn tranh, đàn bầu, đàn nguyệt


hoi-hue-bac-cali-tinh-tam
Chị Tịnh Tâm với nhạc phẩm Hương Bình Lưu Luyến


hoi-hue-bac-cali-ve-ho-dang-anh
Vè : Anh Hồ Đăng Anh

 hoi-hue-bac-cali-ca-si-ha-thanh-xuan
Ca sĩ Hà Thanh Xuân và phần dạ vũ
10 Tháng Ba 2014(Xem: 9399)
Thời gian 39 năm xa xứ, đủ dài để nói lời giã từ với công việc, nghỉ ngơi, và để tìm đến với nhau. Xuân về, một cơ hội cho các đồng hương cùng ngồi lại hàn huyên, tâm sự và trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Hiện tượng đó đã trở thành một thói quen cần thiết để thắt chặt tình đồng hương. Hòacùngvới hoạt động vui xuân Giáp Ngọ năm nay, hội Đồng Hương Huế cùng với các thân hữu đã tổ chức một đêm hội ngộ với khoảng 600 quan khách tham dự tại nhà hàng Dynasty, số 1111 Story Road, CA 9512,2 San Jose vào lúc 5 giờ chiều ngày 2 tháng 3 năm 2014.
19 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 8581)
Như thường lệ, mỗi năm 3 lần, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thừa Thiên Huế Bắc Cali đều có những bữa cơm nhân ái dành cho người vô gia cư . Một là vào dịp thất thủ kinh đô Huế, hai là vào ngày Lễ Tạ Ơn, và ba là vào dịp Tết Nguyên Đán của Việt Nam . Tất cả đều mang một ý nghĩa hướng về cội nguồn, quê hương … Năm nay, cũng nằm trong chương trình đã sắp đặt, Hội đã tổ chức một bữa cơm trưa cho người homeless vào ngày 28-11-2013, tại 2011 Little Orchard Dr. San Jose . Từ 11 giờ sáng, Anh Chị Em đã tập trung đông đủ . Trong đồng phục áo T-shirt và nón trắng dành riêng cho ban tổ chức, họ đã sẵn sàng để phục vụ cho những người homeless .