Hội Huế Khoảng Đãi Homeless Tại San Jose, Ca - Hơi Ấm Giữa Mùa Đông 11-28-2013

19 Tháng Mười Hai 201312:09 SA(Xem: 8578)
Hơi ấm giữa mùa đông Thanksgiving 2013

Hoihue-01Như thường lệ, mỗi năm 3 lần, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Thừa Thiên Huế Bắc Cali đều có những bữa cơm nhân ái dành cho người vô gia cư . Một là vào dịp thất thủ kinh đô Huế, hai là vào ngày Lễ Tạ Ơn, và ba là vào dịp Tết Nguyên Đán của Việt Nam . Tất cả đều mang một ý nghĩa hướng về cội nguồn, quê hương …

Năm nay, cũng nằm trong chương trình đã sắp đặt, Hội đã tổ chức một bữa cơm trưa cho người homeless vào ngày 28-11-2013, tại 2011 Little Orchard Dr. San Jose . Từ 11 giờ sáng, Anh Chị Em đã tập trung đông đủ . Trong đồng phục áo T-shirt và nón trắng dành riêng cho ban tổ chức, họ đã sẵn sàng để phục vụ cho những người homeless . Thức ăn gồm có cơm chiên, bánh mì sandwiches, xúp, nước juice và trái cây, do Hội và một số mạnh thường quân cung cấp . Tất cả được bày biện ngăn nắp trên quầy thức ăn và sẵn sàng đưa đến cho thực khách .

12pm, bữa cơm trưa bắt đầu sau lời chào mừng của chị Hiệp Thành, trưởng ban phụ trách bộ phận xã hội . Thực khách khoảng 60 người, họ đúng là những người vô gia cư, không thân tích, không mái ấm gia đình,…. Nỗi cô đơn của họ đã được bù đắp ít nhiều từ những tấm lòng nhân ái của các anh chị em trong Hội Đồng Hương Thừa Thiên Huế và các nhà hảo tâm . Một luồng hơi ấm áp giữa mùa đông . Một nghĩa cử bao dung, độ lượng thay cho lời cám ơn . Chúng tôi cám ơn các Anh, cám ơn nước Mỹ, đã mở rộng vòng tay cưu mang lớp người tỵ nạn Việt Nam chúng tôi từ bao lâu nay.

Song song với việc phục vụ bữa cơm trưa, ban tổ chức cũng có một chương trình văn nghệ rất hay, do các Anh Chị Em, con cháu của Hội và một số thân hữu trình diễn , làm cho không khí thêm phần vui tươi và sống động .

1:30pm, ban tổ chức đã nói lời chào tam biệt, và hẹn vào dịp tới : Tết Nguyên Đán Việt Nam . Họ vỗ tay ra về với những nụ cười thân ái trên môi không quên ghi lại môt vài tấm hình với ban tổ chức .

Kim Thư ghi nhận

HoiHue-13Hoihue-02Hoi_Hue-10
01 Tháng Ba 2015(Xem: 7152)
Bỗng dưng nhớ những ngày Xuân Êm đềm xứ Huế quây quần người thân Cúc. Mai nở rộ trước sân Đem hoa lễ Phật hương dâng cúng dường Bỗng dưng nhớ những con đường Đạp xe cùng bạn rong chơi chiều Hè Đông Ba , Thượng Tứ ...tiếng ve Trường Tiền , Tây Lộc gọi nghe..Nội Thành
10 Tháng Ba 2014(Xem: 9391)
Thời gian 39 năm xa xứ, đủ dài để nói lời giã từ với công việc, nghỉ ngơi, và để tìm đến với nhau. Xuân về, một cơ hội cho các đồng hương cùng ngồi lại hàn huyên, tâm sự và trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Hiện tượng đó đã trở thành một thói quen cần thiết để thắt chặt tình đồng hương. Hòacùngvới hoạt động vui xuân Giáp Ngọ năm nay, hội Đồng Hương Huế cùng với các thân hữu đã tổ chức một đêm hội ngộ với khoảng 600 quan khách tham dự tại nhà hàng Dynasty, số 1111 Story Road, CA 9512,2 San Jose vào lúc 5 giờ chiều ngày 2 tháng 3 năm 2014.